Hoa Thủy Tinh

::-- 4rum for teen --::
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tăng tốc Internet bằng tay ...

Go down 
Tác giảThông điệp
__Zima__
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 95
Join date : 06/04/2009
Age : 28
Đến từ : __Gầm Cầu Long Biên__

Bài gửiTiêu đề: Tăng tốc Internet bằng tay ...   Wed Apr 08, 2009 11:05 am

Win 2000/XP được xây dựng trên công nghệ NT nhằm tối ưu hoá kết nối mạng nên có nhiều ưu điểm hơn so với dòng Win 9x và thậm chí hơn cả NT4. Tuy nhiên khi cài đặt xong, để phát huy hoàn toàn khả năng cuả hệ điều hành trong khi duyệt web thông thường bạn phải bổ sung thêm một phần mềm tăng tốc hỗ trợ như Internet cyclone, Tweak master, Modem max, Internet turbo… Các phần mềm này đều có cơ chế làm việc tương tự nhau, can thiệp vào registry, chỉnh sưả các thông số ẩn trong windows cho phù hợp với thiết bị modem, cable, DSL…và hệ điều hành. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, nếu không muốn các phần mềm loại này tồn tại trong hệ thống thì bạn vẫn có khả năng cải thiện được tốc độ lướt net bằng cách tự tay biên tập lại windows registry cuả mình. Các thông tin sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nhưng – một lần nưã – xin nhắc bạn đừng quên tự bảo vệ mình bằng một bản sao lưu hoàn chỉnh registry trước khi bắt tay vào công việc chỉnh sưả “đầy phiền toái” này.
Sau đây là 2 bài viết hướng dẫn tăng tốc mạng bằng tay,bạn có thể làm 1 cách hoặc cả 2
:lol!:
Cách 1
1) Sao lưu và phục hồi registry
Có nhiều kỹ thuật để sao lưu registry nhưng an toàn nhất là bạn nên thực hiện thủ công từ menu Start (start > run > gõ vào regedit). Trong trình biên tập Registry editor chọn My computer rồi nhắp Registry > Export registry file. Bạn đặt tên file tùy ý và chọn vị trí lưu trữ. Toàn bộ registry sẽ được lưu lại dưới dạng một file (vài chục MB) có phần mở rộng “.reg”. Nếu sau này có gì bất ổn, để phục hồi lại hệ thống bạn chỉ cần vào Windows explorer, nhắp đúp vào file .reg thì mọi chuyện sẽ trở lại như ban đầu thôi.

2) Biên tập registry để tăng tốc Internet
a- Các thiết lập tối ưu cho win 2000/XP
Bạn vào registry editor như trên, tìm khoá Parameters và tạo các giá trị Dword (nếu chúng không tồn tại) bằng cách nhắp chuột phải vào vùng trống bên phải New > Dword value rồi đặt lại tên các giá trị đó (tên trong dấu móc kép). Nhắp đúp vào Dword vưà tạo và nhập vào các thông số như sau :
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Servic es\Tcpip\Parameters
Dword value “TCPWindowSize” = 256960 (Decimal)
Dword value “GlobalMaxTcpWindowSize” = 256960 (Decimal)
Dword value “Tcp1323Opts” = 1 (Hexadecimal)
Dword value “DefaultTTL” = 64 (Decimal). Bạn có thể thí nghiệm với hai thông số 128 và 32 để có được lưạ chọn tối ưu
Dword value “EnablePMTUDiscovery” = 1 (Hexadecimal)
Dword value “EnablePMTUBHDetect” = 0 (Hexadecimal)
Dword value “SackOpts” = 1 (Hexadecimal)
Dword value “TcpMaxDupAcks” = 2 (Hexadecimal)

b- Các tham số liên quan TCP/IP
Tìm tất cả các khoá con (bên trái) cuả khoá Interfaces. Trong mỗi khoá con bạn lần lượt tạo các Dword mới :
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Servic es\Tcpip\Parameters\Interfaces
Dword value “MTU” = 1500 (với kết nối là modem dial up 56K). Bạn cũng có thể tham khảo các trị số MTU như sau : 576, 1024, 1152 va2 1472.

c- Tăng số kết nối đồng thời khi tải trang web
Tìm khoá Internet Settings trong
HKEY_USERS\.DEFAULT\Software\Microsoft\Windows\Cur rentVersion\Internet Settings và tạo hai giá trị Dword mới với thông số như sau :
"MaxConnectionsPerServer"=00000020
"MaxConnectionsPer1_0Server"=00000020
Tìm khoá Internet Settings trong
HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Internet Settings và cũng tạo hai giá trị Dword mới :
"MaxConnectionsPerServer"=00000020
"MaxConnectionsPer1_0Server"=00000020

d- Chỉnh sưả lỗi bộ đệm hệ thống tên miền (DNS) trong Win 2000/XP
Tìm khoá Parameters trong
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Servic es\Dnscache\Parameters và sưả lại các giá trị Dword như sau :
"NetFailureCacheTime"=0
"NegativeCacheTime"=0
“NegativeSOACacheTime”=0

Sau cùng, nếu sử dụng WinXP thì bạn nên mở rộng băng thông kết nối. Để các thay đổi có kết quả tốt bạn nên kiểm tra cẩn thận và khởi động lại máy tính.

Cách 2
1- Tăng tốc độ thực hiện của hệ thống:
Mặc định Windows sẽ tự mình điều khiển các thiết lập về tốc độ xử lý của hệ thống sao cho phù hợp, nhưng đôi khi Windows lại “lạm dụng” điều này ưu tiên xử lý cho các công việc không cần thiết, gây lãng phí tài nguyên hệ thống. Do vậy để hệ thống dành nhiều tài nguyên hơn cho các công việc cụ thể, bạn hãy thay đổi lại như sau:
Bấm chuột phải vào My Computer rồi chọn Properties (hoặc đơn giản nhấn phím Window+Break), tiếp theo chọn thẻ Advanced, bấm nút Settings trong khung Performance, chọn thẻ Visual Effects, chọn nút Adjust for best performance. Sau đó, trong khung danh sách các thiết lập bên dưới, cuộn xuống và đánh dấu hộp Use visual styles on windows and buttons rồi bấm OK hai lần để đóng lại các cửa sổ.
2- Tối ưu bộ nhớ hệ thống:
Việc tinh chỉnh này sẽ tạo cho “nhân” của Windows chạy trong bộ nhớ để tăng tốc hệ thống, đưa các dữ liệu vào bộ nhớ để xử lý nhanh hơn (thay vì xử lý từ bộ nhớ ảo trên đĩa cứng). Lưu ý: để chỉnh sửa các thiết lập này yêu cầu máy tính có RAM tối thiểu là 256MB. Cách thực hiện như sau:
Bấm Start > Run > gõ regedit > OK hoặc Enter. Sau đó tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Session Manager\Memory Management. Trong cửa sổ bên phải, bấm kép mục DisablePagingExecutive và thay đổi lại giá trị là 1, tiếp theo bấm kép mục LargeSystemCache và cũng thay đổi lại giá trị là 1.
Kế tiếp, tại khoá này bạn tạo mục mới kiểu DWORD tên là IOPageLockLimit (bấm chuột phải vào một vùng trống, chọn New > DWORD Value) và đặt giá trị của nó như sau: nếu máy tính của bạn có RAM là128MB thì đặt giá trị là 4000, 256MB thì đặt 10000, từ 512MB trở lên thì đặt 40000.
Tiếp theo, bạn tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Curr entVersion\Explorer, tạo một mục mới loại DWORD tên là AlwaysUnloadDLL và đặt giá trị là 1. Cuối cùng, đóng cửa sổ Registry Editor lại.
Kế tiếp, bạn cũng bấm lại Start > Run > gõ msconfig > OK, chọn thẻ SYSTEM.INI, bấm phần [386enh], bấm nút New và thêm mục mới "ConservativeSwapfileUsage=1" (không có dấu nháy kép), xong bấm OK. Nếu có hộp thông báo yêu cầu khởi động lại máy thì bạn bấm nút Exit Without Restart.
3- Tăng tốc xử lý tập tin:
Trước khi chỉnh sửa thiết lập này, bạn hãy kiểm tra lại hệ thống tập tin trên máy bằng cách vào My Computer, bấm chuột phải vào ổ đĩa C, chọn Properties. Trong thẻ General và ở dòng File system, nếu để chữ FAT32 thì bạn hãy bỏ qua bước này, ngược lại là chữ NTFS thì có thể chỉnh sửa cho thiết lập này như sau: Vào trình Registry Editor, tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\FileSystem, thay đổi lại giá trị của mục DisableNTFSLastAccessUpdate là 1. Tiếp theo cũng tại khoá này, bạn tạo mục mới loại DWORD tên là NtfsMftZoneReservation và đặt giá trị của nó là 2.
4- Điều chỉnh chức năng Prefetch của Windows:
Chức năng này cho phép Windows tăng tốc chạy các ứng dụng, giảm thời gian khởi động máy hoặc cả hai. Mặc định Windows chọn giảm thời gian khởi động máy, nhưng bạn hãy thay đổi lại thiết lập này cho tối ưu hơn. Vào trình Registry Editor, tìm khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Session Manager\Memory Management\PrefetchParameters, thay đổi lại giá trị của mục EnablePrefetcher là 3.
5- Tăng tốc kết nối Internet lên 20%:
Mặc định Windows sẽ giới hạn lượng băng thông kết nối là 20%, nhưng bạn có thể bỏ giới hạn này để đạt được tốc độ kết nối tối ưu hơn. Bấm Start > Run > gõ gpedit.msc > OK, tìm theo đường dẫn Local Computer Policy\Computer Configuration\Administrative Templates\Network\QoS Packet Scheduler, bấm kép thiết lập Limit reservable bandwidth trong cửa sổ phải, chọn nút Enable, gõ số không (0) vào hộp Bandwidth limit, bấm OK rồi đóng cửa sổ Group Policy lại.
Tiếp theo bạn hãy vào phần thiết lập mạng bằng cách bấm Start > Settings > Network Connections, bấm chuột phải vào kết nối mạng của bạn và chọn Properties (hoặc bấm biểu tượng kết nối mạng ở khay hệ thống nếu nó hiện ra, bấm nút Properties), trong thẻ General đánh dấu giao thức QoS Packet Scheduler (nếu nó chưa được đánh dấu) rồi bấm OK.
Các thiết lập ở bước này tuy dành cho những loại hình kết nối tốc độ cao (như ADSL), nhưng qua thử nghiệm với loại kết nối Dial-up, kết quả đáng kinh ngạc, tốc độ lướt web tăng lên thật đáng kể.
Sau khi hoàn thành 5 bước trên, bạn hãy khởi động lại máy tính để cảm nhận sự khác biệt của hệ thống.

:D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Tăng tốc Internet bằng tay ...
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Hoa Thủy Tinh :: Công nghệ thông tin :: Thủ Thuật :: Thủ Thuật Internet-
Chuyển đến